Bạn chưa biết Google Adsense trả tiền như thế nào? Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western Union và cũng giúp bạn lựa chọn phương thức thanh toán phù hợp.

Google Adsense trả tiền như thế nào

Google Adsense là một mạng phân phối quảng cáo lớn và uy tín, trước hết bạn cần phải đặt quảng cáo Google Adsense trên website hoặc Youtube để kiếm tiền, và sau đó nhận số tiền đó. Để nhận tiền từ Google Adsense, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện của họ, xem thêm ở trang Giới thiệu thanh toán AdSense của Google. Dưới đây là một số điều kiện cơ bản và quan trọng để nhận tiền từ Google Adsense.

Thu nhập của bạn phải bằng hoặc vượt qua ngưỡng thanh toán, đây là Số tiền còn lại, không phải Thu nhập ước tính. Thu nhập ước tính của tháng này sẽ được tổng kết và trở thành Số tiền còn lại vào ngày 3 tháng sau, hiện tại thì thu nhập cho tài khoản ở Việt Nam sẽ được tính bằng Đô la Mỹ (USD). Số tiền còn lại của bạn phải lớn hơn hoặc bằng 100$ để nhận được thanh toán, trừ khi bạn hủy tài khoản. Ngưỡng thanh toán 100$ là khá cao đối với mình, nhiều khi mình phải chờ vài tháng mới đủ ngưỡng này để nhận được thanh toán. Nếu bạn kiếm tiền với Youtube, bạn có thể lựa chọn các Network thay vì Google Adsense, có thể ngưỡng thanh toán của họ sẽ thấp hơn cũng như hỗ trợ nhiều hình thức thanh toán hơn như PayPal… và quan trọng là tỷ lệ ăn chia cũng có thể sẽ thấp hơn rất nhiều.

Khi thu nhập của bạn đạt ngưỡng 10$, bạn sẽ được nhận mã PIN Google Adsense để xác minh địa chỉ của bạn. Cá nhân mình thì sau 3 lần không nhận được mã PIN 3 lần liên tiếp, Google đã cho phép mình tải lên ảnh chụp của Chứng Minh Nhân Dân để xác minh địa chỉ. Cũng ở ngưỡng 10$, bạn sẽ được phép thêm và lựa chọn hình thức thanh toán để nhận tiền. Cũng ở ngưỡng này, nếu bạn quyết định hủy tài khoản thì bạn sẽ nhận được thanh toán cuối cùng của mình trong khoảng 90 ngày vào cuối tháng, miễn là đã hoàn tất các bước cần thiết để được thanh toán.

Để biết Google Adsense thanh toán vào ngày nào, xem Lịch trình thanh toán.

 • Ngày 3: Thu nhập ước tính của tháng trước đó được tổng kết và đăng lên trang “Giao dịch” của bạn.
 • Ngày 20: Thay đổi đối với thông tin thanh toán (bao gồm cả việc xóa lệnh tạm ngưng thanh toán) phải được hoàn tất vào ngày hoặc trước ngày 20. Thay đổi được thực hiện sau ngày 20 của bất kỳ tháng nào sẽ không có hiệu lực cho đến chu kỳ thanh toán của tháng tiếp theo. Ngoài ra, tổng số dư của bạn vào ngày 20 phải đạt đến ngưỡng thanh toán. Nếu số dư của bạn chưa đạt đến ngưỡng thanh toán hoặc nếu có tạm ngưng thanh toán, thì bạn sẽ không được thanh toán cho tháng đó và số dư của bạn sẽ được chuyển sang tháng sau.
 • Ngày 21 đến ngày 26: Thanh toán sẽ được gửi, bạn sẽ thấy thông tin về thanh toán trong trang “Giao dịch” của mình.

Cuối cùng, để nhận tiền từ Google Adsense, bạn cần thêm phương thức thanh toán. Hiện tại ở Việt Nam, Google hỗ trợ nhận tiền qua Bank, Séc và Western Union. Trong bài viết này, mình chỉ hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Bank và Western Union, nội dung chỉ sơ lược vì Google đã có các tài liệu rất chi tiết cho bạn rồi.

Mỗi phương thức thanh toán sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, bạn nên đọc hết bài viết để lựa chọn một phương thức phù hợp.

Nhận tiền từ Google Adsense qua Bank

Để biết thêm thông tin, xem bài viết Nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng. Dưới đây là hai lưu ý nhỏ:

 • Tên trên tài khoản ngân hàng: Nhập tên đầy đủ giống như trong bản sao kê ngân hàng của bạn. Đây cũng là tên chủ thẻ ATM, không có dấu.
 • SWIFT BIC: SWIFT BIC, thường được gọi là BIC, là mã nhận diện gồm 8 hoặc 11 ký tự cho ngân hàng cụ thể. Không phải chỉ khi nhận tiền từ Google Adsense qua Bank thì bạn mới cần SWIFT, mà rút tiền từ PayPal hoặc các giao dịch chuyển khoản ngân hàng từ nước ngoài về Việt Nam đều cần SWIFT. Để biết được SWIFT BIC code của các ngân hàng Việt Nam, chỉ cần tìm kiếm kèm theo tên ngân hàng đó, xem danh sách SWIFT code của Vietinbank, mỗi chi nhánh sẽ có SWIFT BIC khác nhau. Cách tốt nhất là liên hệ với ngân hàng để hỏi thông tin này.

Khi bạn chọn rút tiền qua bank, bạn chỉ cần chờ đợi tiền chảy vào tài khoản của bạn. Nhưng có một vài điểm mà bạn cũng nên lưu ý:

 • Phí ngân hàng: mặc dù Google không thu phí của bạn, nhưng ngân hàng sẽ thu phí của bạn. Mình đã nhận tiền qua Vietinbank và mất hơn 50.000 VNĐ, mình cũng được biết ACB thu phí hơn 160.000 VNĐ. Mỗi ngân hàng sẽ tính phí khác nhau và phí “có thể” được tính toán dựa trên số tiền nhận được.
  Nhận tiền từ Google Adsense qua Bank
 • Thời gian nhận được tiền: Tiền được gửi bằng chuyển khoản ngân hàng sẽ thường đến ngân hàng của bạn trong vòng ba ngày làm việc. Khi ngân hàng của bạn nhận được tiền, có thể mất vài ngày làm việc trước khi tiền có trong tài khoản của bạn. Mình nhận qua Vietinbank thì mất khoảng 1 đến 2 ngày, thời gian nhận được tiền tùy thuộc vào ngân hàng của bạn.

Nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union

Trước đây mình chỉ rút tiền thu nhập qua ngân hàng, tháng này mình chuyển sang rút tiền bằng Western Union. Mặc dù bạn cần phải chủ động trong việc nhận tiền thay vì ngồi chờ tiền vào bank, nhưng hình thức thanh toán Western Union có những ưu điểm mà bạn nên xem xét để sử dụng:

 • Hoàn toàn không tốn phí, xem lại mục phí ở trên để biết những khoản phí mà bạn sẽ tiết kiệm được so với phương thức nhận tiền qua bank.
 • Vì bạn cần phải chủ động để nhận được tiền, nên bạn có thể nhận được tiền sớm hơn so với việc ngồi chờ ngân hàng làm việc.

Cách nhận tiền Google Adsense qua Western Union

Lưu ý rằng bạn cần nhập Tên và Họ trong phương thức thanh toán khớp với họ tên trên Chứng minh nhân dân của bạn. Để chắc chắn, nhập họ tên không dấu, Tên chỉ bao gồm tên, Họ bao gồm cả họ và chữ đệm. Ví dụ, bạn tên Trương Đình Chiến, nhập Tên là Chien và nhập Họ là Truong Dinh.

Cách rút tiền bằng Western Union từ Google Adsense

 1. Truy cập vào mục Thanh toán trong tài khoản.
 2. Nhấn vào giao dịch mới nhất (hoặc các giao dịch mà bạn chưa nhận thanh toán) trong mục Giao dịch.
 3. Nhấn vào liên kết màu xanh để xem chi tiết giao dịch. Văn bản của liên kết này có dạng: Thanh toán tự động: Western Union. 0123456789. Trạng thái: Đã được phát hành. Sau khi nhận tiền, trạng thái sẽ trở thành Đã được trả.
 4. Bạn sẽ nhận được một số thông tin như trong hình dưới.
  Cách nhận tiền Google Adsense qua Western Union

Bây giờ bạn chỉ cần mang Chứng minh nhân dân kèm theo thông tin của MTCN Western Union (Mã số chuyển tiền), Số tiền thanh toán và Tên người gửi (ở trên là Google Asia Pacific Pte. Ltd.) đến ngân hàng để nhận tiền. Lưu ý rằng bạn phải mang theo Chứng minh nhân dân có tên trùng với tên mà bạn đã thêm vào phương thức thanh toán. Xem thêm về Nhận thanh toán bằng Chuyển tiền nhanh qua Western Union.

Vào ngày 21 tháng 7 năm 2018, thanh toán của mình đã xãy ra một vấn đề nhỏ:

Thanh toán tự động bị từ chối: Western Union cho 100 US$. Không có lý do nào được cung cấp bởi tổ chức tài chính.
Automatic payment declined: Western Union for $100. No reason provided by your financial institution.

Vấn đề này phát sinh từ Google và Western Union, Google sẽ phát hành lại khoản thanh toán này nên bạn không cần phải lo lắng.

Nhận tiền Western Union trực tuyến qua Vietinbank iPay

Vietinbank iPay là một ngân hàng trực tuyến rất hữu ích, tại đây bạn có thể thanh toán hóa đơn điện nước, tiền cước Internet và nhiều thứ khác. Một điều đặc biệt hữu ích ở đây là nó cho phép bạn nhận tiền Western Union trực tuyến và hoàn toàn không mất bất kỳ khoản phí nào cả. Hơn nữa, hệ thống sẽ tự động kiểm tra thông tin và xử lý ngay lập tức cho bạn, nếu các thông tin mà bạn nhập là chính xác thì bạn sẽ có tiền sau vài nhấp chuột.

Dưới đây là hướng dẫn cách nhận tiền từ Google Adsense qua Western Union bằng Vietinbank iPay, các ngân hàng khác có thể cũng tương tự:

 1. Đăng nhập vào Vietinbank iPay và truy cập vào mục Western Union.
 2. Chấp nhận điều khoản sau đó bạn sẽ đi đến một trang như sau:
  Hình thức thanh toán Western Union
 3. Hướng dẫn nhập một số thông tin nếu bạn chưa biết:
  1. Mã số chuyển tiền (MTCN) đã được Google cung cấp ở trên.
  2. Số tiền mong muốn nhận được: nhập số tiền VNĐ đã được quy đổi theo tỷ giá ngân hàng nếu Tài khoản nhận tiền của bạn là VNĐ. Vietinbank cho phép bạn nhập chênh lệch khoản 10%, thông tin này chỉ dùng để kiểm tra, bạn sẽ nhận đủ số tiền theo tỷ giá.
  3. Người gửi tiền: tên công ty gửi tiền được Google cung cấp ở trên, ở đây là Google Asia Pacific Pte. Ltd. Mình viết hoa và không chứa dấu chấm, thành “GOOGLE ASIA PACIFIC PTE LTD“. Nếu bạn nhập sai tên người gửi, bạn sẽ nhận được thông báo sau:
   Quý khách không được phép nhận giao dịch này do TÊN NGƯỜI GỬI TIỀN không trùng khớp. Vui lòng kiểm tra lại thông tin hoặc liên hệ Vietinbank để được hỗ trợ.

Sau khi mình đã nhập các thông tin và xác nhận, mình đã được nhận được tiền Google Adsense qua Western Union ngay lập tức. Qua các bước đơn giản và nhanh chóng như trên, bạn nên chọn Western Union thay vì chuyển khoản ngân hàng để khỏi mất tiền ngu nhé.

Bạn đừng quên chọn phương thức thanh toán chính mà bạn sẽ nhận, trong mục QUẢN LÝ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN, nhấn vào mục “Không có” trên một phương thức thanh toán và đổi thành Chính, nếu nó đã Chính rồi thì bạn không cần phải làm gì cả.

Chúc bạn thành công!

Tham gia cuộc thảo luận

9 Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Cho mình hỏi chút là mình bị lỗi họ tên bị ngược ấy, các tháng trước nhận bt nhưng tháng 3 lại ko được, sau khi đổi lại thì t4 mình lại nhận bt nhưng t3 vẫn ko đc, có cách nào để GG pay lại tiền t3 không nhỉ?

 2. Bạn ơi bạn giúp mình với. Ngày hôm qua nó vẫn hiện là đã được phát hành, nhưng tối nay mình vào lại trở thành đã được trả, trong khi mình chưa hề đi rút tiền… Có phải mình bị trộm rồi không ạ? Mình CHƯA ĐI RÚT TIỀN NHƯNG LẠI HIỆN ĐÃ ĐƯỢC TRẢ. Mình hoang mang quá… Bạn giúp mình với. Mình dùng WESTERN UNION làm phương thức thanh toán ạ

 3. Các bạn lưu ý điền phần họ tên thì phần họ chỉ có họ thôi. Phần tên gồm tên đệm và tên nhé. Nếu nhập họ mà thêm cả tên đệm vào là không nhận được đâu bạn ơi!

 4. BẠn cho mình hỏi nếu vượt ngưỡng 100do, và tháng sau thu nhập từ adsense mìn được khoảng 40$. Thì google trả 40 hay 140 đô vậy