Nếu bạn không có kinh phí để mua hosting thì bạn có thể tạm thời sử dụng hosting miễn phí. Bài viết này sẽ hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí tốt nhất 2018.

Hosting miễn phí

Hiện nay để có một website cá nhân hoặc cho doanh nghiệp, thậm chí là một website thương mại điện tử là điều rất dễ dàng hơn bao giờ hết. Chỉ cần đăng ký tên miền và một hosting, bạn đã có thể bắt đầu. Nếu bạn là mới bắt đầu, bạn có thể lựa chọn một nhà cung cấp hosting giá rẻ để tiết kiệm chi phí. Nhưng nếu bạn không có kinh phí thì cũng có nhiều nhà cung cấp cho phép bạn đăng ký một hosting miễn phí và một tên miền miễn phí vĩnh viễn.

Vậy làm thế nào để lựa chọn một hosting miễn phí tốt nhất hiện nay? Dưới đây mình xin đưa ra một số vấn đề như sau:

 • Sự ổn định. Đây là một yếu tố rất quan trọng để giữ website của bạn có thể được truy cập ổn định theo thời gian, giảm thiểu thời gian chết cho website của bạn. Hosting miễn phí sẽ không đảm bảo được yếu tố này, nếu bạn không thể truy cập vào trang web của bạn thì cũng đừng phàn nàn về dịch vụ, vì bạn đang sử dụng nó miễn phí.
 • Không quảng cáo. Một số nhà cung cấp đồng ý cho bạn đăng ký hosting miễn phí với điều kiện họ sẽ đặt quảng cáo trên website của bạn. Có lẽ lý do cho điều này là họ sẽ có thêm kinh phí để duy trì dịch vụ tốt hơn. Tuy nhiên, các quảng cáo sẽ gây khó chịu cho người truy cập của bạn.

Mặc dù hosting miễn phí không tốt như hosting trả phí, nhưng đây là một sự lựa chọn tốt để bắt đầu. Rất phù hợp cho các bạn sinh viên sử dụng nó để chạy thử nghiệm, học hỏi, tạo blog cá nhân hoặc các website có lưu lượng truy cập ít.

Nếu bạn có kinh phí hoặc website của bạn có lượng truy cập lớn, bạn nên mua hosting trả phí. AZDIGI là một trong những nhà cung cấp hosting giá rẻ chất lượng cao mà bạn nên thử, họ có chính sách cho bạn đăng ký host miễn phí sử dụng trong 7 ngày, nếu hài lòng bạn có thể mua để tiếp tục sử dụng.

Dưới đây mình sẽ giới thiệu cho bạn các nhà cung cấp dịch vụ hosting miễn phí tốt nhất 2018 mà mình được biết, đó là Hostinger. 000webhost là một cái tên khác của Hostinger, là một nhà cung cấp hosting nổi tiếng và nó đã cung cấp dịch vụ hơn 10 năm nay, từ năm 2007 đến 2018.

Thông số và các tính năng của gói Host miễn phí:

 • 1000 MB Dung Lượng Đĩa
 • Băng thông không giới hạn
 • Không quảng cáo & không banner
 • Web Hosting Miễn Phí Cpanel.
 • Công nghệ Cloud Hosting
 • Website Builder miễn phí tốt nhất
 • Tạo website miễn phí bằng 1 click
 • PHP đầy đủ & MySQL Hosting
 • FTP, Cron Jobs & Email Forwarder
 • Tên miền miễn phí!
 • PHP, MySQL, Cpanel và không quảng cáo!

Hướng dẫn đăng ký

Chỉ cần vài bước đơn giản như ở dưới, bạn sẽ có được một hosting miễn phí tốt nhất.

 1. Truy cập vào đây để bắt đầu đăng ký.
 2. Điền thông tin trong mẫu như sau:
  Bạn lưu ý là ở mục Tên website, bạn nên nhập tên mà bạn muốn đăng ký tên miền miễn phí. Tên miền host sẽ có dạng như sau: tenwebsite.000webhostapp.com. Ví dụ mình muốn đăng ký tên miền sitecuatui.000webhostapp.com thì mình sẽ nhập là sitecuatui.
  Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí
 3. Vào email để xác nhận đăng ký.
 4. Bấm vào Manage Website để quản lý website của bạn. Bạn có thể đăng ký thêm một hosting miễn phí nữa bằng cách bấm vào dấu cộng (+) mà không cần phải tạo tài khoản mới.
  Hosting miễn phí tốt nhất 2018

Giao diện quản lý hosting như hình sau, mình thấy nó cũng khá đẹp và rất tiện lợi:

Đăng ký hosting miễn phí tốt nhất 2018

 • Build website: Mục này giúp bạn xây dựng website, đây là một hosting miễn phí cho WordPress đấy nhé.
  • Trong mục Build WordPress Website, bấm vào INSTALL NOW để tự động tạo một blog WordPress.
  • Hoặc bạn cũng có thể tải lên mã nguồn hiện có của bạn trong mục Upload Own Website.
 • Set web address:
  Mục này cho phép bạn thay đổi tên miền hiện có của bạn hoặc mua một tên miền mới. Bấm vào mục Use my own domain để thêm tên miền riêng của bạn. Sau đó bạn cần đổi Name Server hoặc trỏ tên miền về IP của host để có thể sử dụng tên miền riêng của bạn cho host này nhé.
 • File manager:
  Mục này cho phép bạn truy cập, xem, chỉnh sửa và tải các tập tin lên hosting. Bấm vào nút Upload files now để truy cập trình quản lý tập tin.
 • Manage database:
  Truy cập vào đây để quản lý, tạo, xóa và chỉnh sửa các cơ sở dữ liệu MySQL, bạn chỉ có thể tạo tối đa 2 database trên gói này.

Ngoài ra còn nhiều tính năng khác mà bạn có thể tìm hiểu thêm để sử dụng. Nhìn chung, nếu bạn đang tìm kiếm một nhà cung cấp hosting miễn phí tốt nhất 2018 thì Hostinger là một lựa chọn mà bạn nên thử. Mặc dù website của Hostinger cũng hỗ trợ tiếng Việt và họ cũng có đội ngũ hỗ trợ cho thị trường Việt Nam nhưng hosting miễn phí của họ không phải là host Việt Nam đâu nhé.

Hostinger cũng cung cấp các gói hosting giá rẻ chất lượng cao, rất phù hợp với túi tiền của các bạn học sinh, sinh viên. Nếu dịch vụ miễn phí của họ không đáp ứng được nhu cầu của bạn, bạn có thể mua một gói với giá rất rẻ và hợp lý tại đây.

Chúc bạn thành công, đừng quên để lại bình luận hoặc liên hệ với mình nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nhé.

Tham gia cuộc thảo luận

1 Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

 1. Bên này có host miễn phí ok này. nhưng cần gian hạn 3th 1 lần (login vào gia hạn mất tầm 30s).
  server đặt tại Việt Nam cho tốc độ rất nhanh http://free.hostingviet.vn
  ko biết bao lâu nữa thì hết free, nhưng được cái host cũng rẻ. nếu cần thì nâng cấp là ok. Host trả phí bên này thì ok rồi, support tận răng