Gập laptop nhưng máy vẫn hoạt động, vẫn nghe được nhạc, không bị tắt mà chương trình vẫn chạy có thể giúp bạn tiết kiệm pin và bảo vệ máy tính. Nhiều khi bạn muốn nghỉ ngơi và nghe nhạc trên laptop nhưng màn hình máy tính cứ sáng và bụi sẽ dính đầy trên màn hình và bàn phím của bạn. Bạn hoàn toàn có thể gập laptop nhưng vẫn giúp cho máy tính hoạt động bình thường.

Đây là một tính năng có sẵn trên hầu hết các hệ điều hành Windows như XP, 7, 8… Bạn có thể chỉ định hành động khi gập laptop như tắt máy, ngủ và không làm gì cả.

1. Vào “Power Options”

Các bạn có thể nhập chuột phải vào biểu tượng pin ở góc dưới bên phải và chọn “Power Options”. Hoặc bấm Start vào Control Panel và chọn tiếp “Power Options”.

Gập laptop nhưng máy vẫn hoạt động

2. Vào mục “Choose what closing the lid does”

“Choose what closing the lid does” có nghĩa là làm gì khi gập laptop. Trong cửa sổ này, bạn cũng nhìn thấy nhiều tùy chọn khác như nhấn nút tắt nguồn…

3. Thay đổi tùy chọn gập laptop và lưu

Ở tùy chọn “When I close the lid”, bạn cần chọn “Do nothing” nếu như bạn muốn gập laptop nhưng máy vẫn hoạt động và nghe được nhạc. On battery là máy bạn đang dùng pin và Plugged in có nghĩa là laptop bạn đang cắm sạc.

Gấp laptop vẫn nghe được nhạc

 

Nhấn nút Save changes để lưu lại.

Bây giờ bạn có thể gập laptop nhưng máy vẫn hoạt động và vẫn nghe được nhạc. Chúc vui!

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *