Mặc định thì điện thoại Xiaomi bản Trung Quốc không có CH Play. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách cài CH Play cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro nói riêng và tất cả các dòng Xiaomi khác nói chung.

Xiaomi có CH Play không?

Hầu hết các dòng điện thoại của Xiaomi đều chạy hệ điều hành đã được tùy chỉnh dựa trên Android, gọi là MIUI. Và tất nhiên nó sẽ hỗ trợ cài và chạy các ứng dụng Android như bình thường, từ CH Play (Cửa hàng Play) hoặc file APK.

Mình mới mua cái điện thoại Xiaomi Redmi Note 5 và nó không được cài sẵn CH Play như các điện thoại khác. Nhưng tại sao một điện thoại có thể cài CH Play nhưng nhà sản xuất lại không cài sẵn cho người dùng? Theo như mình được biết, cũng như các dòng điện thoại khác, Xiaomi có nhiều phiên bản, phiên bản Quốc tế (Global) và phiên bản cho từng thị trường (chẳng hạn như bản Trung Quốc và Ấn Độ). Xiaomi Redmi Note 5 bản Trung Quốc mà mình vừa mua chỉ có Tiếng Anh và Tiếng Trung Quốc và không có CH Play và các ứng dụng từ Google cũng như không có Tiếng Việt. Điều này theo mình nghĩ là do Chính phủ Trung Quốc đã chặn các dịch vụ của Google nên thị trường này không thể sử dụng được các dịch vụ của Google. Nếu điện thoại Xiaomi không có CH Play thì có thể đây là phiên bản Trung Quốc nhé (có thể là được nhập khẩu hoặc xách tay).

Để có thể sử dụng CH Play và cài Tiếng Việt cho Xiaomi, bạn có thể cài rom Quốc tế (Global), tuy nhiên bạn cần phải Unlock Bootloader mà công việc này cần một thời gian để hoàn thành. Một số thông tin cho biết bạn cần phải chờ 15 ngày, Xiaomi Redmi Note 5 của mình cần phải chờ 720 giờ (30 ngày) để có thể Unlock Bootloader. Trong thời gian chờ đợi, bạn có thể dễ dàng cài CH Play cho Xiaomi chỉ qua vài bước đơn giản mà mình sẽ hướng dẫn trong bài này.

Nếu bạn muốn mua điện thoại Xiaomi thì bạn có thể mua hàng trên Shopee giá rẻ và được freeship (miễn phí vận chuyển) như mình đã mua tại cửa hàng này nhé.

Cách cài CH Play

Mình biết có hai cách để cài CH Play cho Xiaomi nhưng ở đây mình sẽ hướng dẫn bạn cách cài CH Play từ một ứng dụng, ứng dụng này có tiếng Trung Quốc mà mình sẽ tạm gọi nó là Google Installer nhé. Bằng cách này, mình đã cài CH Play thành công cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro và theo mình nghĩ bạn có thể cài cho tất cả các dòng điện thoại Xiaomi khác như:

 • Mi 5X.
 • Mi 6X.
 • Mi 8 SE.
 • Redmi 6 Pro.
 • 6A
 • Mi Pad 4.
 • Redmi Note 3.
 • Redmi Note 4X.
 • Redmi 5 Plus.

Cách cài CH Play cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro

Các bước để cài CH Play cho Xiaomi:

 1. Mở App Store.
  Cách cài CH Play cho Xiaomi
 2. Tìm kiếm ứng dụng với từ khóa “google“. Nếu bạn không nhìn thấy ứng dụng cần tìm kiếm thì bấm vào biểu tượng như trong hình nhé.
  Cài CH Play cho Xiaomi Redmi Note 5 Pro
 3. Bấm vào nút Install để cài đặt, sau đó bấm nút Open để mở ứng dụng. Bằng cách này bạn sẽ cài được ứng dụng có phiên bản mới nhất mà không cần phải tải CH Play APK.
  CH Play APK Xiaomi
 4. Ứng dụng này có tiếng Trung Quốc, các bạn làm theo hình nhé. Bấm vào biểu tượng hình tròn màu xanh để bắt đầu.
  Tải CH Play cho Xiaomi
 5. Bấm vào Settings nếu bạn thấy màn hình như trong ảnh này để cho phép cài đặt ứng dụng không rõ nguồn gốc trên Xiaomi.
  Cài đặt không rõ nguồn gốc Xiaomi
 6. Bật tùy chọn Allow from this source, sau đó bấm Install unknown apps để quay lại.
  Cách cài file APK trên Android
 7. Bây giờ bấm Install để bắt đầu cài. Chờ ứng dụng được cài đặt, sau đó bấm Done để hoàn thành.
  Cài CH Play cho Xiaomi Redmi 5 Plus
 8. Lặp lại bước trên để tất cả 6 ứng dụng của Google được cài đặt, CH Play sẽ được cài đặt cuối cùng, bạn có thể bấm Open để chạy CH Play hoặc chạy nó ở ngoài màn hình. Bây giờ chỉ cần đăng nhập để cài ứng dụng thôi.

Như vậy là với các bước đơn giản trên, chúng ta đã có thể cài CH Play cho Xiaomi một cách dễ dàng. 6 ứng dụng sau của Google sẽ được cài đặt:

 • Google Contacts Sync.
 • Google Account Manager.
 • Google Calendar Sync.
 • Google Play services.
 • Google Play Store.
 • Google Services Framework.

Trên đây chỉ là cách tạm thời, sau khi đã unlock bootloader, chúng ta có thể cài rom Quốc tế (Global) để cài CH Play và cài Tiếng Việt cho Xiaomi luôn nhé. Chúc bạn thành công!

Tham gia cuộc thảo luận

13 Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  1. Có thể là ứng dụng đó đã được cài rồi, bạn vào Cài đặt -> Ứng dụng rồi tìm xóa đi rồi thử lại xem sao nhé.

  1. Được bạn ạ. Nhưng tải từ CH Play tiện hơn, tương thích với thiết bị hơn và quan trọng là nó sẽ thông báo có bản cập nhật.

 1. ho em voi. 6a tai casi bieu tuing chu trung xong roi mo no ra thi nos chay 0% mai k len noi. e phai lsao a. hay du ngay up rom nen k duoc cai nua ak